Cầu Sông Chanh 3

Cầu Sông Chanh 3

Cầu Sông Chanh 3 thuộc dự án đường ven sông nối từ nút giao đầm Nhà Mạc đi Đông Triều. Cầu qua sông Chanh có 4 cầu là Sông Chanh 1, Sông Chanh 2, Sông Chanh 4, Sông Chanh 3.

Sông Chanh là một đoạn nhánh sông của sông Bạch Đằng ngăn giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đây là một trong những dự án trọng điểm của thị xã Quảng Yên giai đoạn 2021 – 2024. Vị trí giữa bãi cọc Yên Giang Quảng Yên và phường Nam Hòa.

Dự án đường qua sông Chanh 3

Dự án nối từ đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long đi qua đảo Hà Nam nối với Quảng Yên. Nối với đường tỉnh 338 giao với xã Sông Khoai và đường 10 làn. Hiện tại đã bàn giao giải phóng mặt bằng cơ bản đã xong, hiện đã có giá đất đền bù và hỗ trợ tái định cư cho người dân.

Hiện nay đang thi công xong móng cầu sắp tới là hợp long cầu. Công trình cơ bản đã được khoảng 60% dự kiến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần kết nối giao thông của khu vực đảo Hà Nam với Quảng Yên và khu công nghiệp Amata.

cầu sông chanh 3

Thông số cầu chi tiết

  • Chiều dài cầu 801 m.
  • Chiều rộng 16m, chia làm 4 làn xe.
  • Kinh phí đầu tư 352 tỷ đồng.
  • Vốn ngân sách nhà nước.
  • Thời gian thực hiện dự án tại thị xã Quảng Yên: 2021 – 2024.

Đây là dự án kết nối từ đường cao tốc với đường 338 và cầu Bến Rừng sẽ là động lực phát triển khu vực đảo Hà Nam và Hà Bắc cũng như Thủy Nguyên Hải Phòng. Cùng với việc đã phát triển các khu công nghiệp vệ tinh như Amata, Bắc Tiền Phong, và Nam Tiền Phong sẽ thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn trong những năm tới.

Thông tin liên hệ:
Bất động sản Đại Lâm Mộc, thôn 3 Hoàng Tân Quảng Yên Quảng Ninh.
Điện thoại: 0347668899
Email: hoangvandoai@gmail.com
Website: https://phuchophalongxanh.com/

Mời bạn đánh giá
Chia sẻ